Tiêu chí để bảo quản nước ion kiềm đúng cách và hiệu quả

Bảo quản nước ion kiềm

Nước điện giải ion kiềm sở hữu nhiều đặc tính quý giá, tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, chúng lại rất khó bảo quản, lưu giữ lâu trong môi trường bên ngoài. Vậy có cách nào để bảo quản nước ion kiềm hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Những tính chất quý giá chỉ có ở nước điện giải ion kiềm

Hiện nay nước ion kiềm đang trở nên phổ biến trong cuộc sống sinh hoạt của người Việt Nam. Bởi chúng sở hữu những đặc tính quý giá, nguồn nước tối ưu cho sức khỏe người dùng.

Những đặc tính quý giá này sẽ giúp chăm sóc sức khỏe con người từ bên trong bao gồm giàu tính kiềm tự nhiên, chất chống oxy hóa mạnh, phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng tự nhiên.

4 tính chất của nước ion kiềm
Bốn đặc tính quý giá của nước ion kiềm sẽ giúp chăm sóc sức khỏe con người từ bên trong

1.1. Giàu tính kiềm tự nhiên

Cơ thể con người khỏe mạnh sẽ có tính kiềm nhẹ độ pH xấp xỉ 7.4. Vì thế, chúng ta phải duy trì điều kiện này để cơ thể không mắc bệnh tật. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như căng thẳng thần kinh, cảm xúc tiêu cực, dùng chất kích thích, ô nhiễm môi trường, đồ ăn, thức uống… sẽ làm cho cơ thể dễ sinh ra hàm lượng axit dư thừa. Theo đó, lượng axit dư thừa tồn tại lâu ngày trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh như ung thư, đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, gout, béo phì, viêm khớp và nhiều bệnh khác.Do đó kiềm hóa cơ thể là rất quan trọng.

Nước điện giải ion kiềm độ pH từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh sẽ giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Điều này giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, ung thư…Đặc biệt, nước điện giải sẽ giúp bài tiết dễ dàng, nhẹ nhàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Căn bệnh táo bón cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

1.2. Chống oxy hóa mạnh

Chất chống oxy hóa là chất có tác dụng giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, lão hóa của tế bào. Con người theo thời gian sẽ dần già đi, da nhăn nheo, bệnh tật nhiều hơn đó được gọi là lão hóa tế bào. Lúc này nước điện giải ion kiềm chứa một lượng hydro phân tử (Hydrogen) dồi dào, đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa. Bên cạnh đó, chỉ số ORP(Khả năng Oxy hóa – Khử) là số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh.

Chống oxi hóa mạnh
Nước ion kiềm chứa đặc tính chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, lão hóa của tế bào

Hydrogen trong nước điện giải không chỉ có khả năng chống oxy hóa mạnh, mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính như: ung thư, gout, tiểu đường cao, huyết áp, đau dạ dày, máu nhiễm mỡ…

1.3. Phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano mét)

Nước điện giải có kích thước phân tử nước siêu nhỏ, chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Nước này có đặc điểm là nước không màu, không mùi, có vị ngọt tự nhiên dễ uống. Chúng rất dễ hấp thu vào cơ thể và giải nhanh cơn khát.

Vì có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ nên nước ion kiềm giúp thẩm thấu nhanh vào trong tế bào, có tác dụng giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã, bài trừ độc tố có hại ra ngoài cơ thể, nước detox hiệu quả. Đồng thời, chúng còn hỗ trợ vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, thải độc rượu bia, nước uống để cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao.

1.4. Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước ion kiềm tốt
Nước điện giải ion kiềm cung cấp nguồn vi khoáng tự nhiên cần thiết cho cơ thể

Nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải luôn bảo toàn được lượng vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, lượng khoáng chất này sẽ không thể tốt bằng nguồn vi khoáng tự nhiên trong nước. Vì thế, nước ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên sẽ giúp bổ sung thêm canxi giúp phòng ngừa loãng xương, xây dựng các mô cơ thể và xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.

2. Nước điện giải ion kiềm khó bảo quản như thế nào?

Do sở hữu quá nhiều đặc tính quý giá nên nước ion kiềm cũng “kênh kiệu” khó bảo quản. Khi có vấn đề như bình nước có màu quá sáng, nắp đậy chai nước không kín, chất liệu bình đựng nước mỏng dễ bị ánh sáng tác động… sẽ làm nước điện giải ion kiềm bị biến đổi, không còn giữ được những đặc tính quý giá vốn có như ban đầu. Đồng thời, nước ion kiềm cũng rất nhạy với khí oxy. Theo ước tính trung bình, nước ion kiềm khi tiếp xúc với không khí sẽ mất đi tính oxy hóa sau khoảng 24 giờ, tính kiềm tự nhiên như rau xanh sẽ mất sau khoảng 48 giờ.

Nước hydrogen
Nước ion kiềm quý giá sở hữu nhiều đặc tính quý giá nhưng cũng rất dễ bị biến đổi nếu không biết cách bảo quản

Ngay từ ban đầu, nếu các đặc tính quý giá trong nước đã bị mất đi thì mọi người có uống nước ion kiềm mỗi ngày cũng không đạt hiệu quả chăm sóc sức khỏe. Đây chính là lý do để bạn cần bảo quản nước ion kiềm đúng cách và khoa học. Làm được điều này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình và gia đình một cách tốt nhất.

3. Tiêu chí bảo quản nước ion kiềm đúng cách và hiệu quả

Bí quyết bảo quản nước ion kiềm đúng cách và khoa học đang là điều được nhiều người quan tâm. Bởi chúng ta không thể mang vác chiếc máy ion kiềm đến chỗ làm hoặc khi đi chơi. Vì thế, bạn cần tham khảo một vài mẹo sau đây để giữ được những đặc tính quý giá của nước ion kiềm.

3.1. Môi trường bảo quản nước ion kiềm

Đối với điện giải ion kiềm (độ pH 8.5 – 9.5) dùng để uống, bạn nên quan tâm đến điều kiện môi trường. Cách tốt nhất là bạn nên lưu giữ nước này trong môi trường nhiệt độ mát mẻ, nhiệt độ thấp tốt nhất là bỏ trong tủ lạnh. Đồng thời, tránh xa nơi có nhiệt độ cao, nơi có ánh sáng để giữ đặc tính nước lâu hơn.

Về nước kiềm mạnh (độ PH 10 – 11.5), nước axit mạnh (độ pH 2.5 – 3.0), nước ion axit yếu (độ pH 4.0 – 6.0) thì điều kiện bảo quản cũng không quá khó. Tuy nhiên, để bảo quản, lưu trữ tốt những loại nước này bạn nên thay mới 1 tuần 1 lần. Có như vậy bạn mới đảm bảo được “tinh túy” của nước.

Môi trường bảo quản
Nên bảo quản nước ion kiềm trong môi trường nhiệt độ thấp, mát mẻ

3.2. Thời gian bảo quản nước ion kiềm

Ở môi trường bên ngoài nước ion kiềm không thể giữ được độ “tươi” lâu. Vì hydrogen và nguồn vi khoáng trong nước là hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản nào. Do đó, ngoài yếu tố môi trường bạn cần quan tâm đến thời gian bảo quản nước ion kiềm.

Bảo quản nước điện giải ion kiềm trong tủ lạnh: 5 ngày

Bảo quản nước điện giải ion kiềm ở nhiệt độ phòng: 48 tiếng
Tuy nhiên, khuyến khích là bạn nên uống nước ion kiềm trong vòng 24 giờ sau khi lấy nước từ máy ion kiềm. Điều này giúp nguồn nước còn giữ được các đặc tính tốt cho sức khỏe.

Thời gian uống nước
Nên uống nước ion kiềm trong vòng 24 giờ sau khi lấy nước từ máy ion kiềm

3.3. Chất liệu bình đựng nước ion kiềm

Đựng nước trong bình từ lâu đã trở thành thói quen hằng ngày của mọi người. Tuy nhiên, do nước ion kiềm đặc biệt hơn nên việc chọn bình đựng cũng là yếu tố quan trọng.

Về chất liệu, mọi người nên chọn bình làm từ gốm, sứ, inox… thành bình dày dặn để đựng nước ion kiềm. Đặc biệt, mọi người nên chọn bình có nắp đậy kín để tránh việc khí oxy lọt vào bên trong.

Lưu ý, bạn không nên dùng chai nhựa có hạn sử dụng ngắn làm từ Polyethylene Terephthalate (viết tắt là PETE hay PET). Bởi vì chất liệu này có thể giải phóng Styrene độc hại khi gặp nhiệt độ thấp hoặc cao. Chất này có thể gây ung thư cho người dùng nếu sử dụng lâu dài.

Đồng thời, màu sắc của chiếc bình cũng là tiêu chí quan trọng không kém. Theo đó, để đựng nước ion kiềm bạn nên dùng bình tối màu. Vì nếu đựng nước trong bình cấu tạo mỏng, trong suốt sẽ dễ bị ánh sáng tác động làm biến đổi tính chất của nước ion kiềm.

Bình giữ nước ion kiềm
Bình tối màu, chất liệu dày dặn sẽ giúp bạn bảo quản hiệu quả các đặc tính tốt của nước ion kiềm

Nước ion kiềm mang nhiều đặc tính quý giá giúp chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. Chính vì những lợi ích này mà việc bỏ công sức bảo quản là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để có được hiệu quả dùng nước tốt nhất, bạn vẫn nên sở hữu chiếc máy điện giải ion kiềm thông minh tại nhà. Thiết bị y tế cao cấp đến từ Nhật Bản này sẽ cho ra nguồn nước ion kiềm “tươi”, đảm bảo chất lượng để bạn chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình thật tốt.

Ngọc Hân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *