[GIẢI ĐÁP] NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NGÀNH LỌC NƯỚC ION KIỀM

Ngành lọc nước ion kiềm cho đến hiện tại cũng không còn mới mẻ so với nhiều người. Tuy nhiên một số bộ phận người Việt vẫn chưa được tiếp cận với nó. Vì thế khi nghe đến máy lọc nước ion kiềm hay nước ion kiềm giàu hydro họ cũng có nhiều sự khó hiểu. Chính vì vậy hãy tìm hiểu chúng ngay trong bài viết này nhé!

1. Hỏi: Nước điện phân là gì?

>> Trả lời: Nước điện phân là nước được tạo ra bằng cách điện phân nước bằng tấm điện cực được cho qua dòng điện một chiều.
Ai cũng biết rằng hydro và oxy được tạo ra bằng điện phân tách nước. Khi nước bị điện phân, hydro được tạo ra bởi phản ứng khử ở cực âm và lúc này nước ion kiềm được tạo ra. Mặt khác, oxy được tạo ra ở cực dương và lúc này nước ion có tính axit được tạo ra. Nói cách khác, nước điện giải ion kiềm và nước điện giải axit có thể tạo ra cùng lúc nhờ quá trình điện phân. Và nước ion kiềm và nước ion axit gọi chung là nước điện giải hay nước điện phân. 

2. Hỏi: Nước ion kiềm là gì?

>> Trả lời:  Nước điện giải ion kiềm là nước có chứa các khoáng chất như canxi, natri, kali, magie… được ion hóa bằng phương pháp điện phân nước. Nước ion kiềm được tạo ra ở cực âm và hydro cũng thế. Do đó, nước ion kiềm thường chứa nhiều hydro.

3. Hỏi: Tôi thường nghe nói rằng “nước ion kiềm rất tốt cho cơ thể”, nhưng thực tế nó tốt cho cơ thể như thế nào?

>> Trả lời: Nước điện giải ion kiềm rất tốt cho sức khỏe của bạn. Cụ thể, nó đã được phát hiện có hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng đường tiêu hóa, chẳng hạn như cải thiện ợ chua, táo bón… và giảm khó chịu đường tiêu hóa. Bằng việc uống thường xuyên, nước ion kiềm sẽ có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng tiêu hóa của bạn. 

4. Hỏi: Nước ion axit là gì?

>> Trả lời:  Nước bị ion hóa axit là nước có chứa clorua, khí cacbonic, axit sunfuric,… bị ion hóa do điện phân nước.

5. Hỏi: Loại nước ion axit có tác dụng gì?

>> Trả lời:  Vì nó có tác dụng làm co/se lại nên nước ion có tính axit sẽ có tác dụng làm đẹp nếu bạn dùng làm nước rửa mặt hoặc nước tắm. Nó sẽ làm se khít lỗ chân lông, tăng độ đàn hồi cho da.

6. Hỏi: Nước điện phân mạnh là gì?

>> Trả lời:   Bằng cách thêm natri clorua (muối) làm chất tăng cường điện phân cho máy điện giải thì máy điện giải có thể tạo được nước có tính axit mạnh (hay còn gọi là nước bị điện phân có tính axit mạnh) ở cực dương và nước có tính kiềm mạnh (hay còn gọi là nước bị điện phân có tính kiềm mạnh) ở cực âm.  Hai loại nước này còn được gọi chung là nước điện phân mạnh.

7. Hỏi: Nước điện phân mang tính kiềm mạnh có tác dụng gì?

>> Trả lời: Nước điện phân có tính kiềm mạnh chứa một lượng rất nhỏ thành phần natri hiđroxit, có khả năng làm sạch tuyệt vời như tạo nhũ tương protein và dầu khó loại bỏ bằng nước. Do đó, nước ion kiềm mạnh sẽ được dùng để rửa rau củ quả khi có dư lượng thuốc trừ sâu khó rửa sạch bằng nước.

8. Hỏi: Nước bị điện phân có tính axit mạnh có tác dụng gì?

>> Trả lời: Nước điện phân có tính axit mạnh có khả năng khử trùng rất tốt.
Theo một thử nghiệm hóa học do Viện nghiên cứu vi sinh vật Kyoto thực hiện, khử nước bằng axit mạnh gây ra viêm ruột Vibrio, seleus, Escherichia coli (O-157, v.v.), tụ cầu vàng, salmonella… Nó đã được chứng minh là có thể tiêu diệt ngay lập tức các loại nấm men như Candida, trực khuẩn nấm da (giun nước) và MRSA, những nguyên nhân gây viêm phổi, sưng phổi, viêm ruột, viêm màng não, … do nhiễm trùng trong bệnh viện.

9. Hỏi: Máy điện giải hay máy điện phân là gì?

>> Trả lời: Máy điện giải hay máy điện phân còn có nhiều tên gọi khác nhau như máy lọc nước ion kiềm, máy điện giải ion kiềm… Đây là một chiếc máy có khả năng tạo ra nước ion kiềm giàu hydro và các loại nước ion axit với độ pH từ 2.5 – 11.5. Riêng máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) mới có khả năng tạo được nước với độ pH cao hơn từ 2.4 – 11.6. Máy điện giải có thể tạo được những loại nước này là vì bên trong nó có chứa những tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum.

10. Hỏi: Máy điện giải có tác dụng gì?

>> Trả lời: Công dụng của máy điện giải chính là tạo ra nguồn nước quý giá, phục vụ cho người tiêu dùng với những nhu cầu cơ bản hằng ngày. Chẳng hạn như:

Nước ion kiềm: pH 8.0, 9.0, 9.5: để uống hằng ngày, giúp bạn có được sức khỏe tốt nhờ đặc tính giàu kiềm, giàu khoáng, giàu chất chống oxy hóa và cấu trúc siêu nhỏ của nó.

Nước kiềm mạnh: pH 11.5, riêng với Impart MX-99 thì pH 11.6 giúp bạn có được một loại nước rửa rau đặc biệt, nó giúp bóc tách chất độc trong mọi ngóc ngách của rau, củ, quả

Nước ion axit nhẹ: pH 5.5 giúp bạn có được một loại nước làm đẹp, giúp làn da căn mịn và đàn hồi.

Nước ion axit mạnh: pH 2.5, riêng với Impart MX-99 thì có pH 2.4 giúp bạn có được một loại nước sát khuẩn, diệt khuẩn cực tốt.

11. Hỏi: Máy điện giải sử dụng được với nguồn nước như thế nào?

>> Trả lời: Máy điện giải thường có yêu cầu khá khắt khe đối với nguồn nước đầu vào. Bởi vì nguồn nước phải sạch, đảm bảo được tiêu chuẩn về chất độc hay độ cứng… thì mới giúp máy điện giải đảm bảo được hiệu suất điện phân của nó. Chính vì thế, bên trong máy điện giải thường có gắn thêm bộ lọc tinh giúp lọc nước sạch hơn. Tuy nhiên, điều kiện nước tại Việt Nam thường không đạt chuẩn như tại Nhật Bản, vì thế một số nhà phân phối hay nhà cung cấp máy điện giải lớn tại Việt Nam thường trang bị thêm một bộ lõi lọc thô để lọc nước đầu nguồn trước khi đưa nó vào trong máy điện giải. Vì thế, với câu hỏi này thì trả lời rằng chỉ những nguồn nước đạt chuẩn sạch cụ thể theo JSI và JWPA sẽ đảm bảo nhất.  

12. Hỏi: Máy điện giải Impart Excel khác với những máy điện giải khác như thế nào?

>> Trả lời:  Có bốn điểm khác biệt chính về chức năng và hiệu suất.
 
Đầu tiên là máy điện giải Impart Excel được trang bị màn hình LCD tinh thể lỏng có thể hiển thị được độ pH, ORP… trong thời gian thực. Đồng thời, máy điện giải Impart còn có thể hiển thị được thời hạn lõi lọc theo dạng biểu đồ. Màn hình của máy còn có thể hiển thị theo 3 màu chính – đây là nỗ lực đầu tiên trong ngành của tập đoàn Impart International. Do đó, bạn có thể kiểm tra trạng thái của nước được tạo ra trong nháy mắt bằng mã màu chẳng hạn như:

  • Khi tạo nước ion kiềm màn hình sẽ hiển thị màu xanh lam
  • Khi tạo nước ion axit màn hình sẽ hiển thị màu cam 
  • Khi có cảnh báo bất thường màn hình sẽ hiển thị màu đỏ 

Thứ hai, máy điện giải Impart là một hệ thống lọc nước tuyệt vời vượt xa khả năng của các loại máy lọc nước thông thường khác được bán trên thị trường. Nhờ hiệu suất vượt trội của 4 loại quặng tự nhiên, than hoạt tính và bộ lọc cơ học nên các tạp chất như clo dư, trihalomethane, chì hòa tan và shimadin trong nước máy được loại bỏ dễ dàng hơn.  Thứ ba là khả năng tạo ra nước điện phân mạnh/nước ion kiềm mạnh pH cao nhất từ trước đến nay lên đến 11.6. Đặc biệt máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) có thể tạo được tối đa 20 lít nước ion kiềm mạnh chỉ với 15 gam muối ăn (natri clorua). Tuy là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhưng lại có công suất cực kỳ mạnh mẽ.

Thứ tư là bể điện cực siêu lớn. Máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) được đánh giá là chiếc máy có bể điện cực lớn nhất trong ngành khi diện tích tiếp xúc của nó lên đến 750 cm2. Chính nhờ bể điện cực siêu lớn nên máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) có được hiệu suất tạo nước tốt nhất, nó có khả năng tạo ra nhiều loại nước với dải pH rộng nhất từ trước đến nay từ 2.4 – 11.6.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có thế có được nhiều thông tin hơn về máy lọc nước điện giải, nước ion kiềm nói riêng và ngành máy lọc nước điện giải ion kiềm nói riêng. Hy vọng bạn có thể có được cơ hội trải nghiệm sự tuyệt vời mà chiếc máy này mang lại nhé!

Mẫn Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *