[Bí Quyết] giúp thực phẩm không những tươi ngon mà còn an toàn

Thực phẩm tươi ngon là điều mà những bà nội trợ Việt quan tâm nhất trong quá trình chọn lựa thực phẩm. Tuy nhiên hiện nay, một vấn đề còn nan giải hơn, khiến các chị em nội trợ phải lo lắng đó chính là độ an toàn của thực phẩm. Vì vậy, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem làm thế nào để thực phẩm không những tươi ngon mà còn an toàn nhé!

1. Cách giúp cho thực phẩm sạch và an toàn

Để làm cho thực phẩm không những sạch mà còn an toàn, các chị em nội trợ cần phải biết được tính năng diệt khuẩn và bóc tách hóa chất độc hại trên bề mặt rau, củ, quả của loại nước ion axit mạnh và nước ion kiềm mạnh. Đây là 2 loại nước được tạo ra bởi quá trình điện phân từ máy điện giải ion kiềm. 

Đầu tiên, để làm cho thực phẩm an toàn các bà nội trợ cần rửa sơ thực phẩm qua nước ion axit mạnh pH 2.4 hoặc 2.5 trong vòng 20 đến 30 giây.

Trong nước ion axit mạnh pH 2.5 có thành phần chính là HCLO. Được hình thành từ việc điện phân dung dịch nước và muối. Do đó, nước ion axit có khả năng tiêu diệt được vi khuẩn bám trên bề mặt.

Cụ thể, trong nước ion axit mạnh pH 2.5 chứa HCLO có tính khử cực mạnh, nó mạnh hơn cả Clo. Chính vì vậy, nước ion axit mạnh tiêu diệt vi khuẩn bằng cách xâm nhập vào tế bào, oxy hóa và phá hủy thành tế bào của vi khuẩn. Tiếp đến là phá hủy những thành phần quan trọng bên trong tế bào vi khuẩn. Từ đó, ức chế được hoạt động gây hại của vi khuẩn lên thực phẩm.

Nước ion axit mạnh có khả năng diệt khuẩn mạnh

Nước ion axit mạnh pH 2.4 hoặc 2.5 được tạo bởi máy điện giải điện phân dung dịch nước và muối hoàn toàn có thể loại bỏ được vi khuẩn đặc biệt là khuẩn Salmonella. Đây là loại vi khuẩn xuất hiện nhiều trên thịt động vật như gà, heo… Nó có thể gây ra một số bệnh như đau bụng, tiêu chảy, nhức đầu, nôn mửa… thậm chí là có thể ảnh hưởng đến xương khớp, máu…

Vì vậy, sử dụng nước ion axit mạnh trong bước đầu tiên sẽ giúp thực phẩm an toàn hơn.

Kế đến, bạn hãy cho rau củ quả, thịt sống… vào nước ion kiềm mạnh pH 11.5 hoặc 11.6.

Riêng với rau củ quả, đặc biệt là các loại rau cần ăn sống bạn cần ngâm trong nước kiềm mạnh lâu hơn khoảng 30 phút. Còn đối với các loại thịt bạn chỉ cần rửa sơ qua.

Nước ion kiềm mạnh là bí quyết tốt nhất mà chị em nội trợ nào cũng cần sở hữu. Nó sẽ giúp cho thực phẩm của bạn sạch trong từng kẽ lá. Sở dĩ nước ion kiềm mạnh làm được thế là bởi vì trong nước ion kiềm mạnh có chứa tính kiềm/bazơ mạnh. Tính chất này có thể hòa tan được gốc dầu – một tính chất thường thấy trong thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật.

Các loại thuốc này thường mang gốc dầu để giúp thuốc bám trên rau củ quả lâu hơn nhằm tăng hiệu quả trong việc diệt trừ sâu hại và đặc biệt là tránh sự rửa trôi của nước mưa. Vì thế, khi mua rau quả về bạn sẽ không thể nào loại bỏ được hết chất độc trong rau củ chỉ với nước hay các loại nước rửa rau thông thường. Đơn giản là vì nước không thể nào rửa trôi được dầu.

Nước ion kiềm mạnh có khả năng bóc tách chất độc trên rau củ

Chính vì vậy, nước ion kiềm mạnh pH 11.5/11.6 với tính kiềm mạnh mà lại vô cùng an toàn hoàn toàn có thể giải quyết được nỗi lo thực phẩm không an toàn giúp cho bạn và gia đình yên tâm có được bữa cơm ngon.

Ngoài ra, nước ion kiềm mạnh còn có đặc tính là cấu trúc siêu nhỏ nó có thể dễ dàng kích thích được độ giòn ngọt cho rau củ quả. Đặc biệt là loại bỏ vị chát.

2. Chị em nội trợ không nên bỏ qua cơ hội sở hữu 2 loại nước “diệu kỳ này”

Máy điện giải ion kiềm Impart EXxcel-FX (MX-99) – “ngôi sao” trong làng tạo nước ion kiềm mạnh và ion axit mạnh. Do đó, dòng máy này được mệnh danh là chiếc máy đầu tiên và duy nhất có khả năng tạo được nước “siêu kiềm – siêu axit”- Tương ứng nước ion kiềm siêu mạnh pH 11.6 và nước ion axit siêu mạnh pH 2.4.

Máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) có khả năng tạo được nước siêu kiềm và siêu axit

Nhờ có bể điện cực siêu rộng – Được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay khi diện tích tiếp xúc với nước lên đến 750cm2 nên máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) có khả năng tạo được nước siêu kiềm và siêu axit độc quyền này. Ưu điểm này không thể có được ở bất cứ một chiếc máy điện giải nào khác trên thị trường. Do đó, để có thể có được một bữa ăn với những thực phẩm tươi ngon và an toàn chị em nội trợ không nên bỏ qua chiếc máy này.

Diện tích tiếp xúc của bể điện cực của máy Impart cực lớn lên đến 750cm2

Ngoài ra, một ưu điểm khác mà các chị em nội trợ tuyệt đối không nên lướt qua từ chiếc máy này đó chính là sự tiết kiệm – Điều mà các chị em lúc nào cũng phải cân đong, đo đếm để tiết kiệm chi phí nhất. Ở chiếc máy điện giải này hoàn toàn có thể giúp cho bạn tiết kiệm tối đa nhờ việc chỉ sử dụng muối ăn để tạo ra 2 loại nước này.

Máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) – Giải pháp tiết kiệm để có thực phẩm sạch và an toàn

Một số loại máy điện giải ion kiềm khác trên thị trường thường sử dụng dung dịch muối điện phân tự sản xuất riêng mới có thể tạo được nước kiềm mạnh và ion axit mạnh. Giá của nó khá cao cho một lần sử dụng. Một bình dung dịch hóa chất điện phân đó có giá khoảng 200.000đ nhưng chỉ tạo được 15 lít nước ion kiềm mạnh và 6 lít nước ion axit mạnh. Trong khi đó, máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) chỉ sử dụng muối ăn thông thường với 15 gam mà lại có thể tạo được 20 lít nước ion kiềm mạnh và 8 lít nước ion axit mạnh.

Mặc dù dung dịch hóa chất điện phân cần thiết để tạo nước kiềm và nước axit mạnh nhưng thực sự hiệu quả của những chiếc máy này không cao bằng Impart Excel-FX (MX-99) vì chỉ tạo được độ pH như thông thường là nước ion kiềm mạnh pH 11.5 và nước ion axit pH 2.5. Trong khi đó, Impart Excel-FX (MX-99) có thể tạo được nước ion kiềm mạnh pH 11.6 và nước ion axit pH 2.4.

Nước ion axit mạnh từ máy Impart MX-99 có khả năng diệt khuẩn vượt trội
Nước ion kiềm mạnh của máy Impart MX-99 có khả năng loại bỏ chất độc trong rau củ

Hơn nữa, bạn chỉ có thể sử dụng dung dịch riêng này mà không thể thay thế bằng bất cứ dung dịch khác được. Vì vậy có thể nói, máy Impart Excel-FX (MX-99) không những tạo được nước siêu kiềm – siêu axit mà lại được sử dụng với giá rất rẻ. Từ đó giúp các chị em nội trợ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, giá thành của chiếc máy điện giải Impart Excel-FX (MX-99) này không hề đắt so với hiệu quả mà nó mang lại cũng như so với những chiếc máy có hiệu quả tương đương. Hiện máy đang được bán với giá chỉ 79 triệu đồng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một chiếc máy điện giải ion kiềm có thể tạo được nước siêu kiềm – siêu axit. Bên cạnh đó, máy còn cung cấp cho bạn đầy đủ các loại nước cơ bản khác như:

  • Nước ion kiềm để uống: 3 cấp độ, pH từ 8.5 – 9.5
  • Nước lọc/nước trung tính: pH 7.0
  • Nước ion axit nhẹ để làm đẹp: pH 5.5
Ngoài nước siêu kiềm – siêu axit, máy điện giải Impart MX-99 còn tạo được nhiều loại nước quý giá khác

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy điện giải xứng đáng với giá tiền mà hiệu quả lại vượt trội cũng như giúp bạn có được một bí quyết sở hữu một bữa ăn ngon, không chỉ sạch mà còn an toàn.

Kim Ngân Võ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *