Nước ion kiềm từ máy lọc nước điện giải Impart hiện đang được nhiều người yêu thích bởi những công dụng tuyệt vời. Chúng không những tạo ra được nước uống sạch mà còn mang đến giá trị sức khỏe hữu ích. Vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 8 cấp độ nước của máy điện giải ion kiềm Impart thực sự mang đến “sức khỏe vàng” như thế nào nhé!
1. Cấp độ nước Purified (nước tinh khiết) – Nước uống sạch cho cả gia đình
Nước tinh khiết là nước đang được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày. Nguồn nước này đa số được tạo ra từ các máy lọc RO, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho mọi người. Vì thế, bên cạnh việc tập trung tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe thì máy lọc nước điện giải của Impart cũng chú trọng tạo ra nước tinh khiết (hay còn gọi là nước purifier, nước trung tính độ pH 7.0) để đa dạng sự lựa chọn, cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người.
Theo đó, cấp độ nước trung tính độ pH 7.0 rất thích hợp để pha sữa và nấu ăn cho em bé, nước uống hằng ngày an toàn cho bé từ 6 tháng – 5 tuổi. Đồng thời, nước này còn được khuyến khích để uống thuốc tây vì thuốc sẽ phát huy hết hiệu quả trong môi trường có độ pH 7.0. Bên cạnh đó, nước tinh khiết cũng được dùng để uống trước và sau bữa ăn 30 phút thay vì nước dùng nước ion kiềm. Bởi vì nước ion kiềm có chứa khoáng chất, nếu uống quá gần với thời gian ăn sẽ làm mọi người có cảm giác no, ăn không ngon miệng.
2. Cấp độ nước Alkaline 1-2-3 (nước ion kiềm) – “Tấm khiên” bảo vệ sức khỏe
Nước ion kiềm 1-2-3 tương ứng với độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5 được xem là loại nước uống tốt, giúp bảo vệ sức khỏe. Loại nước uống này đã được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyến khích sử dụng, vì nó có 4 đặc tính quý giá mà không phải loại nước bình thường nào cũng có được. Trong đó 4 đặc tính ưu việt bao gồm:
Giàu tính kiềm tự nhiên
Cơ thể con người khỏe mạnh sẽ có tính kiềm nhẹ độ pH 7.34 đến 7.45. Vì thế, chúng ta phải duy trì điều kiện này để cơ thể không mắc bệnh tật. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như căng thẳng thần kinh, cảm xúc tiêu cực, dùng chất kích thích, ô nhiễm môi trường, đồ ăn, thức uống… sẽ làm cho cơ thể dễ sinh ra hàm lượng axit dư thừa. Theo đó, lượng axit dư thừa tồn tại lâu ngày trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh như ung thư, đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, gout, béo phì, viêm khớp và nhiều bệnh khác. Do đó kiềm hóa cơ thể là rất quan trọng.
Nước điện giải ion kiềm độ pH từ 8.5 – 9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh sẽ giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên. Điều này giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa, ung thư…Đặc biệt, nước điện giải sẽ giúp bài tiết dễ dàng, nhẹ nhàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Căn bệnh táo bón cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.
Chất chống oxy hóa mạnh
Chất chống oxy hóa là chất có tác dụng giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, lão hóa của tế bào. Con người theo thời gian sẽ dần già đi, da nhăn nheo, bệnh tật nhiều hơn đó được gọi là lão hóa tế bào.
Nước ion kiềm trải qua quá trình điện phân thông minh nên chứa rất lớn hàm lượng phân tử hydrogen, đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa. Theo kết quả nghiên cứu của giáo sư Hatana Gya Suki cho thấy khả năng chống oxy hóa của 1,5 lít nước ion kiềm độ pH 9.5 sẽ bằng 516 quả táo, 756 quả chuối, 38 củ cà rốt, 3,7 quả bí đỏ, 45 cây rau chân vịt.
Bên cạnh đó, nước ion kiềm chứa dồi dào hydro phân tử sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm (thủ phạm gây ra các bệnh mạn tính như: tiểu đường, ung thư, cao huyết áp, gout…). Theo đó, nước này sẽ mang những hydro phân tử vào cơ thể giúp nhanh chóng loại bỏ gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, thúc đẩy tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mạn tính như máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch, gout, tiểu đường, đau dạ dày…
Phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano mét)
Nước điện giải có kích thước phân tử nước siêu nhỏ, chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Nước này có đặc điểm là nước không màu, không mùi, có vị ngọt tự nhiên dễ uống. Chúng rất dễ hấp thu vào cơ thể và giải nhanh cơn khát.
Vì có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ nên nước ion kiềm giúp thẩm thấu nhanh vào trong tế bào, có tác dụng giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã, bài trừ độc tố có hại ra ngoài cơ thể, nước detox hiệu quả. Đồng thời, chúng còn hỗ trợ vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, thải độc rượu bia, nước uống để cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao.
Giàu vi khoáng tự nhiên
Nước ion kiềm tạo ra từ máy điện giải luôn bảo toàn được lượng vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, lượng khoáng chất này sẽ không thể tốt bằng nguồn vi khoáng tự nhiên trong nước. Vì thế, nước ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên sẽ giúp bổ xung thêm canxi giúp phòng ngừa loãng xương, xây dựng các mô cơ thể và xây dựng hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Chính nhờ những đặc tính quý giá này mà 3 cấp độ nước uống điện giải ion kiềm Impart được mệnh danh là “tấm khiên” bảo vệ sức khỏe. Chúng giúp mọi người xây dựng “tường thành” miễn dịch chắc chắn, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật hiệu quả.
3 cấp độ nước ion kiềm của Impart có thể sử dụng linh hoạt như sau:
Cấp độ nước kiềm 1 (pH 8.5): Dành cho người mới uống nước ion kiềm lần đầu tiên, trẻ em từ 6 – 12 tuổi.
Cấp độ nước kiềm 2 (pH 9.0): Nước uống hàng ngày cho người trưởng thành sau khi uống nước có tính kiềm cấp 1 được khoảng 1 tuần. Ngoài ra nước này còn có thể dùng để nấu cơm sẽ cho hương vị thơm ngon.
Cấp độ nước kiềm 3 (pH 9.5): Nước uống hằng dành cho người lớn, có thể dùng để nấu món súp, hầm, pha cà phê, trà sẽ cho ra hương vị đậm đà.
3. Cấp độ nước Alkaline 4 (nước ion kiềm mạnh) – Bóc tách hóa chất độc hại trên rau củ quả
Tình trạng thực phẩm bẩn, chứa chất độc hại đang ngày càng phổ biến và trở thành nỗi lo lắng của mọi người. Tuy nhiên, nước ion kiềm mạnh pH 11.0 với khả năng bóc tách thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản tồn dư trên bề mặt rau củ quả hữu hiệu sẽ giải quyết tất cả. Bạn sẽ không cần lo lắng phải nạp các loại thực phẩm không an toàn vào cơ thể mỗi ngày.
Hiện nay ngành nông nghiệp nước ta đang dần chuyển hóa theo hướng công nghiệp hóa nên rau củ quả luôn có sự can thiệp của hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phân hóa học… Để tránh bị mưa rửa trôi thuốc bảo vệ thực vật luôn có gốc dầu để bám chắc trên bề mặt rau củ quả. Đồng thời, cũng vì mang gốc dầu mà sau khi phun thuốc rau củ quả luôn căn bóng, mơn mởn và hấp dẫn. Do đó, dù cho trời mưa hay chúng ta rửa kỹ đến đâu thì rau củ quả vẫn còn đọng lại chất độc trên bề mặt, không thể rửa sạch hoàn toàn.
Lúc này, nước kiềm mạnh có độ pH rất cao sẽ có khả năng bóc tách được thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phân hóa học, gốc dầu còn tồn đọng trên bề mặt rau củ quả. Theo đó, nước kiềm mạnh là tính bazơ mạnh mang tính tẩy rửa cao, nên các gốc dầu trong thuốc bảo vệ thực vật có thể được hòa tan một cách nhanh chóng. Vì vậy nên nước ion kiềm mạnh có khả năng bóc tách hóa chất độc hại trên bề mặt rau củ quả một cách an toàn và hiệu quả.
Như vậy nước ion kiềm mạnh pH 11.0 có thể được ứng dụng trong việc loại bỏ vị chát của một số loại rau, điển hình là rau bina. Song song, chúng ta có thể dùng nước này để rửa sạch rau củ quả, các loại hạt, vo gạo.
4. Cấp độ nước Acidic 2 (nước ion axit mạnh) – Đánh bay vi khuẩn và vi rút gây hại
Nước ion axit pH 3.5 của máy điện giải ion kiềm Impart gồm hai thành phần chính là Axit Hypoclorous (HClO) và oxy hoạt tính. Nó có tác dụng khử trùng, khử mùi khó chịu, diệt khuẩn và làm sạch các vết ố vàng trên chén bát, quần áo. Axit HClO rất tự nhiên và an toàn nên có thể dùng để súc miệng, rửa tay để diệt khuẩn.
Vì vậy bạn có thể dùng nước ion axit mạnh pH 3.5 để sát khuẩn, sát trùng chén bát, dao, thớt và các dụng cụ làm bếp khác hoặc để khử trùng khu vực nhà bếp, nơi tập trung của nhiều vi khuẩn có hại như kệ bếp, tủ đựng thức ăn, bồn rửa chén, bàn ăn… Điều này sẽ giúp gian bếp nhà bạn luôn sạch, sáng bóng, ngăn ngừa được nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Đồng thời, mọi người có thể sử dụng nước ion axit để chà rửa nhà vệ sinh, bồn rửa mặt, bồn cầu, sàn, tường để vi khuẩn, vi rút không còn nguy cơ xâm hại. Ngoài ra, nước này còn có thể dùng để khử trùng các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, ly súc miệng, lược, dao cạo râu…
Đặc biệt, nước ion axit mạnh pH 3.5 có thể loại trừ được vi khuẩn Salmonella (loại vi khuẩn nguy hiểm có thể gây ra bệnh tiêu chảy, mất nước, nôn mửa, co thắt dạ dày, nhức đầu, sốt…) gây hại. Điều này góp phần làm ra món ăn sạch, bổ dưỡng và an toàn cho gia đình. Theo đó, để thực phẩm sạch vi khuẩn bạn cần dùng nước ion axit mạnh xịt lên toàn bộ bề mặt thịt, cá, chờ trong khoảng 30 giây, cuối cùng là rửa ngay với nước ion kiềm 9.5 để thịt, cá không bị oxy hóa.
Nhờ những chức năng diệt khuẩn ưu việt này mà chúng ta không còn lo lắng việc vi khuẩn tấn công gây ra nhiều bệnh dịch nguy hiểm cho sức khỏe. Các chị em nội trợ cũng nhẹ nhàng, an tâm hơn trong việc dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cả gia đình.
5. Cấp độ nước Acidic 1 (nước ion axit yếu) – Nước làm đẹp giữ chân phái mạnh
Theo cấu tạo tự nhiên dưới da của chúng ta có nhiều tuyến dầu nhờn, tuyến này có chức năng tiết ra các chất nhờn để bảo vệ và giữ ẩm cho làn da. Chất nhờn sẽ kết hợp với các tế bào chết, mồ hôi tạo thành một lớp màng mỏng có tính axit nhẹ giúp làn da được bảo vệ khỏi các tác nhân, vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. Lớp màng này còn được gọi là mantle, thường có độ pH từ 4.5 đến 6.2, khi chúng bị phá vỡ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có cơ hội thâm nhập vào da gây ra các bệnh về da, tích tụ mụn, thiếu sức sống. Do đó, việc cân bằng độ ẩm cho da là vấn đề quan trọng hàng đầu. Theo đó, độ pH hợp lý nhất để bảo vệ da là từ 5.5 – 6.0.
Nước ion axit độ pH 5.5 (hay còn gọi là nước làm đẹp, nước beauty) sẽ giúp bạn cân bằng lại độ pH cho da, tái tạo lại lớp màn axit, se khít lỗ chân lông giúp da trở về trạng thái khỏe mạnh, mịn màng, căng tràn sức sống. Đặc biệt, nước ion axit yếu còn có các phân tử nước siêu nhỏ sẽ thẩm thấu nhanh vào da, bổ sung đủ nước cho tế bào và giúp dưỡng ẩm da tối ưu. Đồng thời, nước này còn giúp cải thiện tình trạng tổn thương da do tẩy lông, cạo râu, giúp dưỡng da hiệu quả. Theo đó, bạn có thể dùng nước làm đẹp này để rửa mặt hàng ngày, đựng trong bình xịt nhỏ để mang theo sử dụng như các chai xịt khoáng thông thường.
Bên cạnh đó, nước ion axit yếu pH 5.5 còn hỗ trợ làm giảm gãy rụng và giúp chắc khỏe từ chân tóc. Bạn có thể sử dụng nước này để gội đầu hoặc đựng trong bình xịt và xịt lên tóc hàng ngày giúp cân bằng độ pH cho tóc, giúp mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.
Máy lọc nước ion kiềm Impart với 8 cấp độ nước quý giá, ứng dụng đa năng nói trên tin chắc đã trả lời rõ ràng cho câu hỏi tại sao máy lọc nước ion kiềm Impart giúp bảo vệ sức khỏe tốt nhất? Mong rằng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp mọi người lựa chọn được nguồn nước tốt để chăm sóc sức khỏe gia đình.
Ngọc Hân